Dạy về khoảng trống phản công trong bóng đá trẻ

Có một số phong cách và hệ thống chặn khá phức tạp mà đội bóng nhỏ sẽ sử dụng để cố gắng giành lợi thế trước đội mà họ đang đối đầu. Bằng cách giành được lợi thế, tôi có nghĩa là kẻ phạm tội sẽ cố gắng thiết lập một số lợi thế chặn. Lợi thế của một số chốt chặn là trạng thái mà bạn nhắm mục tiêu nhiều quân chặn đến một khu vực hơn đối thủ của chúng ta có hậu vệ. Ý tưởng là để một vở kịch đi đến một không gian nơi bạn có nhiều trẻ em bị chặn hơn là những người cản phá bởi hàng thủ. Khoảng cách truy cập sẽ mang lại cho bạn một lợi thế như vậy.

Bây giờ trước khi bạn vội vàng và thử điều này với những đứa trẻ bảy tuổi của mình, hãy hiểu đây là một sơ đồ rất tiên tiến mà chỉ những người chơi có kinh nghiệm mới nên thử. Bạn cũng sẽ cần phải có một báo cáo trinh sát chuyên sâu để đảm bảo rằng bạn biết vị trí của mọi hậu vệ để bạn không để bất kỳ hậu vệ nào rảnh rỗi. Khi bạn kéo hai người biên, sẽ có một hàng phòng ngự không được che chắn và bạn cần đảm bảo rằng những người chạy lùi, chọc khe và những người biên tấn công khác sẽ lấp đầy khoảng trống.

Hệ thống chơi này, khoảng trống phản công, sẽ tàn phá hàng phòng ngự ở mọi cấp độ. NFL Washington Redskins đã điều hành vở kịch này đến mức hoàn hảo, giành chức vô địch Super Bowls vào đầu những năm 1980 dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên trưởng nổi tiếng Joe Gibbs. kevin de bruyne stats Nếu bạn đang huấn luyện một đường tấn công có năng khiếu, đã chín muồi, bạn có thể tích hợp một biến thể của lối chơi mạnh mẽ này.

Tôi phải thông báo với bạn rằng nếu bạn dành cả nhóm của mình để cố gắng sử dụng phong cách khó này, bạn phải yêu cầu một trăm phần trăm nỗ lực từ các cầu thủ và huấn luyện viên trong quá trình luyện tập và đặc biệt là trong các trạm. Những đứa trẻ sẽ yêu cầu nhiều đại diện cả trong trạm và với cả đội. Việc thực hiện phải chính xác trong các buổi luyện tập của bạn, và sau đó cố gắng trong nhiều trò chơi luyện tập độc đáo trước khi bạn thậm chí có thể khao khát thử điều này trong một trò chơi.

Có kết quả tốt nhất sử dụng các cuộc gọi đường dây tấn công để xác nhận mọi người chặn đều biết nhiệm vụ của mình. Không có gì tệ hại từ bên lề hơn là một lối chơi phản công có khoảng trống bị sai lệch, trong đó các tiền đạo phòng ngự chạy thẳng vào phần sân sau của bạn mà không bị cản phá, làm hỏng lối chơi.

Kỹ thuật phản khoảng cách được thực hiện bằng cách kéo một, hai hoặc ba người dẫn đường tấn công đến một khu vực cụ thể. Kế hoạch ngăn chặn này có thể được sử dụng để khai thác một con quái vật bên trong chạy, nhưng nó tàn khốc nhất khi được thực hiện trong khi chạy ra bên ngoài, giống như một trò chơi quét. Nếu được huấn luyện chính xác, nửa sau sẽ chạy bộ theo hướng ngược lại của hướng chơi và di chuyển theo phía sau một nhóm quân nhân tấn công đang kéo đến khu vực mà chúng ta muốn chạy lối chơi. Mỗi lần chơi khoảng trống phản công phải được cấu hình chính xác để mọi hậu vệ đang mở đều bị chặn bởi đường chọc khe, người bảo vệ khác, xử lý khác, dứt điểm chặt chẽ hoặc chạy lùi.

Khoảng cách phản hoặc kỹ thuật phản kích chỉ nên được thực hiện bởi các đội sở hữu hầu hết các thuộc tính được đề cập dưới đây:

Tổng chiều sâu cực kỳ có năng khiếu Người chơi cực kỳ khỏe mạnh Trẻ có kinh nghiệm Trẻ ở độ tuổi lớn hơn Trẻ tham gia thông minh Trẻ có thể chặn tốt các sơ đồ chặn giới thiệu và nâng cao