Giải vô địch bóng đá thế giới Nam Phi – Hậu tử thi

Giờ đây, cúp bóng đá thế giới không còn là gì khác ngoài một kỷ niệm (tốt đẹp) về thời gian để suy ngẫm về FIFA World Cup đầu tiên giúp ích cho lục địa châu Phi. Trong khi nhiều người tuyên bố rằng nó đã quá hạn từ lâu, nhưng thực tế là toàn bộ châu Phi đều thích thú và thậm chí được hưởng lợi từ sự kiện này không có gì đáng ngạc nhiên. Ở một lục địa nơi các gia đình trung bình sống với mức lương dưới 5 đô la một ngày, có vẻ hơi lạ khi có những cầu thủ bóng đá chạy vòng quanh được trả 1 triệu đô la một tuần.

Kể từ khi chuyển đổi lịch sử sang nền dân chủ, Nam Phi đã bị bao trùm bởi tham nhũng, tội phạm và tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng. Mặc dù đất nước hiện nay là dân chủ trên giấy tờ, nhưng sự phân hóa giàu nghèo, da trắng và da đen, có học và không có học vẫn còn rất lớn và bất cứ khi nào bạn lật lại bạn sẽ thấy bằng chứng về điều đó.

World Cup được coi là một mũi tiêm kinh tế vào đất nước. Với 3 sân vận động hoàn toàn mới có thể cạnh tranh với những sân vận động tốt nhất thế giới, đó là một khoản arsenal đấu với liverpool chi phí lớn và hầu như không hoàn thành đúng thời gian đã làm tăng thêm rất nhiều chỉ trích mà cơ quan cầm quyền Nam Phi vào thời điểm đó. Cuối cùng, cơ sở vật chất đã được nâng lên hàng đầu và thực tế là nó đã thêm hương vị độc đáo của châu Phi thực sự khiến nó trở thành thứ đáng nhớ.

Trong khi châu Phi mang đến một điều gì đó độc đáo và thú vị cho World Cup, thì nó chắc chắn không thể hiện được bằng bóng đá của mình. Với việc người hùng của địa phương là Bafana Bafana bị rơi ở vòng đầu tiên, Ghana đã được trao quyền cố gắng và cứu vãn hy vọng của châu Phi. Điều này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sự thống trị của bóng đá châu Âu ngự trị tối cao với việc Brazil thậm chí còn không lọt vào vòng chung kết.

Bây giờ, tất cả đều có vẻ như sự thúc đẩy kinh tế lớn như mong đợi đã không thực sự thành hiện thực. Điều mà không ai thực sự giải thích được là thực tế là các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang khiến người bình thường không thể đi du lịch và tiêu số tiền mà họ thường chi cho kỳ nghỉ World Cup. Trên hết, các hội đồng địa phương dây đeo tiền mặt giờ đây còn lại gánh nặng lớn trong việc duy trì các sân vận động này có thể sẽ không bao giờ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương như dự kiến ​​ban đầu.