Giới thiệu về Nhiếp ảnh Bóng đá

Nhiếp ảnh bóng đá Mỹ đưa ra những thách thức rất khác so với chụp ảnh truyền thống. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ thuật hữu ích giúp bạn bắt kịp tốc độ với các thiết bị và kỹ thuật, để bạn có thể giành được chiến thắng trong mùa thu này!

Thiết bị

Một máy ảnh DSLR nhanh và ống kính là điều tuyệt đối phải có. Máy ảnh và ống kính đều có thể tự động lấy nét rất nhanh. Máy ảnh tôi lựa chọn trong vài năm qua là Canon 1D-Mark IIn, có gắn ống kính Canon 70-200 Image Stabilized 2.8.

Dòng Canon 1D được chú ý nhờ khả năng lấy nét cực nhanh, đặc biệt là khi sử dụng điểm trung tâm. Dòng 1D cũng đại diện cho công nghệ tốt nhất của Canon, tạo ra tiếng ồn thấp ngay cả ở cài đặt ISO cao. Màu sắc ấm áp và sống động dễ chịu và hình ảnh rất sắc nét.

Đôi khi một chiếc chân máy đơn có thể hữu ích, nhưng nếu bạn có một đôi tay vững vàng thì tốt hơn hết là bạn nên cầm máy ảnh.

Cài đặt

Tôi thích chụp ở Chế độ thủ công mọi lúc, với Lấy nét tự động AI Servo. Việc đặt độ phơi sáng có thể khó khăn vào những ngày nắng vì nhiều khu vực của trường sẽ chelsea vs liverpool cao hơn hoặc thấp hơn một vài stop tùy theo nơi mặt trời chiếu xuống.

Không có quy tắc nào khó và nhanh, nhưng tôi có một vài thủ thuật hữu ích.

Đặt độ phơi sáng của bạn bằng cách chỉ vào cỏ trong khu vực chung của sân mà bạn dự kiến ​​sẽ diễn ra vở kịch. Điều chỉnh khẩu độ và tốc độ cửa trập của bạn cho đến khi bạn nhận được độ phơi sáng về “0” hoặc “-1/3”.
Hãy thử để lộ màu trắng trên đồng phục. Bạn có thể sử dụng sọc trắng trên đồng phục của trọng tài, đồng phục hoặc mũ bảo hiểm của bất kỳ cầu thủ nào. Điều chỉnh độ phơi sáng của bạn và chụp thử cho đến khi máy ảnh hiển thị các khoảng trắng bắt đầu “nhấp nháy” trong kính ngắm khi phơi sáng quá mức. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang chụp ngược sáng và muốn đảm bảo khuôn mặt của người chơi không quá tối bên trong mũ bảo hiểm của họ.
Nếu bạn đang chụp vào ban ngày, hãy cân nhắc đặt cân bằng trắng thành “Có mây” thay vì “Nắng” hoặc “Tự động (AWB)”. Cài đặt cân bằng trắng “Có mây” mang lại cái nhìn ấm hơn và bão hòa hơn cho các đối tượng dưới bầu trời đầy nắng.

1